Ethereum Classic đã tăng vọt lên tới 21 USD và trở thành mã có giá trị cao thứ tư. Mức trần thị trường của mã này tại thời điểm báo chí thông tin là 1,969 tỷ USD.

Với mức giá 21,30 USD, mã thông báo hiện nay có giá trị tương tự như Ethereum ngay trước khi thực hiện DAO vào năm ngoái. Vụ việc đó đã dẫn tới việc “tạo ra” Ethereum Classic, vì các trao đổi đã quyết định tiếp tục kinh doanh mã thông báo ban đầu.

Sau khi tăng lên khoảng 3 USD vào tháng 8 năm 2016, ETC theo quỹ đạo của rất nhiều thuật ngữ bí mật khác, giảm xuống dưới 1 USD và duy trì mức giá đó trong thời gian dài. Tuy nhiên, năm 2017 đã làm đảo lộn tất cả xu hướng giá cả trước đây, khiến nhiều chủ sở hữu đồng tiền này phải hối tiếc khi đã bán ra.

Vậy tại sao Ethereum “bản gốc” rất phổ biến sau rất nhiều dự đoán về cái chết của nó? Mã này có thể phần nào quan tâm đến Ethereum (ETH), vốn hiện đang ở mức 347 USD với mức vốn hóa thị trường 32 tỷ USD.

Có lẽ nó cũng có rất nhiều liên quan đến những người ủng hộ mạnh mẽ dành cho mã này. Nhà đầu tư Barry Silbert của Digital Currency Group đã lạc quan ngay từ đầu. Vào tháng 4, công ty đầu tư crypto Grayscale của ông cũng tung ra Quỹ Đầu tư Cổ phần Ethereum, có khả năng mang lại một số nhà đầu cơ lớn.

Cũng có khả năng rằng những nhà đầu cưo thông minh thích ETC vì lý do triết học. Sự tồn tại của nó đã xuất hiện từ một cuộc biểu tình chống lại ngã rẽ của Ethereum để chống lại sự kiện DAO. Họ nói, các blockchains không nên đảo ngược.

ETC cũng đang lên kế hoạch mới vào năm 2017, để hạn chế nguồn cung cấp token. Sau đó nó có thể trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư.

Kể từ khi “kẻ tấn công” DAO (có hành động là hợp pháp hoặc bất hợp pháp tùy thuộc vào quan điểm của bạn) giữ các thẻ Ethereum Classic, dấu vết của anh ta bây giờ có giá trị giống như khi anh ta thực hiện khai thác.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here