Trước khi ban hành đồng tiền kỹ thuật số của mình, Ecuador đã cấm tất cả mọi hoạt động giao dịch, khai thác bitcoin kể từ tháng 7/2014. Tuy nhiên, hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh tại nước này.

Trong một cuộc cải cách đối với luật tài chính tiền tệ và tài chính, Ecuador đã cấm bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác vào tháng 7 năm 2014. Tổng thống Rafael Correa, từ năm 2007 đến năm 2017, đã đưa ra dự luật làm cho bitcoin hợp pháp và ký xác nhận.

Panam Post báo cáo vào thời điểm đó rằng luật này yêu cầu các doanh nghiệp Bitcoin phải đóng cửa hoạt động ngay lập tức. Những người phản đối lệnh cấm sẽ phải đối mặt với truy tố, và tất cả các bitcoins lưu hành và tài sản trong ngành kinh doanh bitcoin đều bị tịch thu.

Một phần của luật nói trên kêu gọi tạo ra một đồng tiền điện tử do chính phủ Ecuador phát hành bằng tài sản của Ngân hàng Trung ương Ecuador (BCE).

Ngay sau khi cấm bitcoin, chính phủ đã tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mình, gọi là Dinero Electrónico. Nó được gắn liền một-một với đồng đô la Mỹ, đó là tiền tệ chính thức của đất nước.

Tuy nhiên, các ngân hàng tư nhân của Ecuador không tin tưởng vào hệ thống tiền điện tử của ngân hàng trung ương. Julio José Prado, Chủ tịch của Hiệp hội các ngân hàng tư nhân (ABPE) cho biết vào thời điểm đó: Lúc này, chúng tôi không thể hỗ trợ bất kỳ chương trình tài chính nào được quản lý bởi BCE vì chúng tôi không tin rằng nó được đảm bảo.

Alexandra Veloz là một luật sư có trụ sở tại Quito, thủ đô của Ecuador, và là thành viên của Hiệp hội Luật sư Ecuador. Cô hiện là cố vấn pháp lý cho Báo cáo chống Antigua. Đề cập đến chương trình tiền tệ kỹ thuật số của nhà nước, bà cho biết vào tuần trước rằng “hệ thống mới đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích”

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here