Công ty môi giới hàng đầu của Anh, Hargreaves Lansdown, hiện đang cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi bằng Bitcoin cho 876.000 khách hàng. Những khoản đầu tư này có sẵn cho các tài khoản môi giới thường xuyên cũng như tài khoản hưu trí cá nhân tự đầu tư.

Hargreaves Lansdown plc là một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Bristol, một thành phố ở Tây Nam nước Anh. Công ty này là “siêu thị đầu tư số 1” của Anh dành cho các nhà đầu tư tư nhân, theo website của hãng. Với 876.000 khách hàng và hơn 70 tỷ bảng Anh được giao dịch, công ty hiện đang cung cấp “hơn 2.500 quỹ, Anh, Mỹ, Canada và Châu Âu, ETF, tín thác đầu tư, trái phiếu”

Các loại tài khoản khác nhau có sẵn thông qua nền tảng đầu tư, còn được gọi là Dịch vụ Vantage. Chúng bao gồm các tài khoản môi giới thông thường, Tài khoản tiết kiệm cá nhân hiệu quả về thuế (ISA) và các tài khoản SIPP (Self-Invested Personal Pension).

Ngày hôm qua, hai khoản đầu tư bitcoin đã được thêm vào nền tảng của Hargreaves Lansdown; Bitcoin Tracker One và Bitcoin Tracker Eur. Được niêm yết tại Nasdaq Nordic ở Stockholm, cổ phiếu này được mệnh danh là krona Thụy Điển (SEK) và loại tiền tệ thứ hai trong đồng euro (EUR). Cả hai được phát hành và quản lý bởi XBT Provider AB có trụ sở tại Stockholm, với Global Advisors (Jersey) Limited là nhà bảo lãnh.

Cả hai công cụ này đều là các chứng khoán được trao đổi bởi ETEX (ETEX) là các chứng khoán nợ được hỗ trợ bởi tín dụng của tổ chức phát hành. Họ theo dõi hiệu suất giá của bitcoin, cho các nhà đầu tư tiếp xúc với đồng tiền số. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không sở hữu bitcoin chính thức. Danny Cox, Giám đốc Truyền thông tại Hargreaves Lansdown, nói với Telegraph rằng “Chúng tôi đã thấy một số khách hàng yêu cầu ETN.”

Biên bản sẽ cung cấp sự lịch sử giao dịch với hiệu suất của bitcoin tiền tệ kỹ thuật số với giá bằng USD trên các sàn chính. Người nắm giữ chứng chỉ sẽ phải chịu cả hiệu suất của bitcoin và sự dao động của tỷ giá hối đoái liên quan.

Các sàn đầu tiên được liệt kê trong bản cáo bạch của ETNs là Okcoin, Kraken, Bitstamp, Bitfinex, Itbit, Gemini, Gdax và Gatecoin. Rủi ro tỷ giá hối đoái đối với Bitcoin Tracker One là USD / SEK trong khi đó là USD / EUR cho Bitcoin Tracker Eur.

Trong khi các chứng chỉ được ghi bằng SEK và EUR, họ sẽ theo dõi giá bitcoin bằng USD. “Vì thị trường BTC/USD là thị trường bitcoin đang được sử dụng rộng rãi để kinh doanh, chúng tôi coi đây là tài sản cơ bản phù hợp nhất trong một sản phẩm Bitcoin”, công ty giải thích.

Cả ETN hiện đang có sẵn cho các nhà đầu tư của Hargreaves Lansdown với các tài khoản môi giới thường xuyên hoặc các tài khoản SIPP, nhưng không phải là các tài khoản ISA được ưu đãi thuế. Công ty môi giới phí 11,95 bảng mỗi hợp đồng để bắt đầu đầu tư vào các công cụ này nhưng chi phí giảm với số lượng ngành nghề.

Quỹ đầu tư Bitcoin của Barry Silbert (GBTC) cũng đã từng có mặt để kinh doanh trực tuyến trên nền tảng Hargreaves Lansdown cho các tài khoản môi giới thông thường, nhưng không phải là tài khoản SIPP hoặc ISA.

Tuy nhiên, công ty môi giới đã đăng một thông báo trên trang web của mình có nội dung: “Bitcoin Investment Trust NPV hiện không thể giao dịch trực tuyến. Để biết thêm thông tin về giao dịch bảo mật này, hoặc để có được giá hiện tại, vui lòng liên hệ với đại lý của chúng tôi. “Hạn chế này có thể là do niềm tin đã áp dụng vào danh sách và giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca. Ứng dụng hiện đang chờ phê duyệt của Ủy ban Chứng khoán và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) dưới dạng Quỹ Trao đổi Giao dịch Bitcoin (ETF).

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here