Khối lượng thương mại Localbitcoins đã tăng hơn 20% trong những tuần gần đây với hơn 1.000 đơn vị chấp nhận thanh toán bằng bitcoin ở Nam Phi. Điều này cho thấy các nhà làm chính sách tại nước này sẽ phải nhanh chóng đưa ra một khung pháp lý cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong hoạt động bitcoin.

Sự gia tăng khối lượng giao dịch Localbitcoins của Nam Phi gần đây có thể được hiểu là dấu hiệu cho thấy sự gia tăng số lượng bitcoin thực tế, nhờ lượng giao dịch trên sàn giao dịch lớn của Trung Quốc, Luno, cũng tăng lên ổn định.

Vào năm 2017, nhiều nước phát triển đã bắt đầu tiến tới áp dụng các quy định cho phép để khuyến khích sự tăng trưởng trong các ngành liên quan của Bitcoin. Trong những tháng gần đây Nhật Bản đã loại bỏ thuế đánh vào thương mại Bitcoin, tuyên bố Bitcoin được miễn thuế tiêu thụ và loại bỏ khả năng đánh thuế hai lần đối với hoạt động giao dịch. Australia đã tiến tới chấm dứt thuế đánh thuế hai lần về bitcoin bằng cách đề xuất các giao dịch liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số không còn phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ và Hàn Quốc cũng đã ban hành các quy định cho phép đối với Bitcoin và các loại tiền tệ số khác.

Mặc dù có những bước đi tiến bộ của các đối tác phát triển của Nam Phi, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi đã không công bố Báo cáo về Các Đồng tiền ảo từ năm 2014 khi vốn hóa thị trường của Bitcoin ít hơn một phần tư trong tổng số 46 tỷ USD hiện tại mà nhiều người dân cảm thấy cần có một khung pháp lý rõ ràng cho lĩnh vực này.

Nam Phi công nhận các quyền cơ bản của người dân để sở hữu, mua, khai thác và tiến hành các giao dịch cá nhân với bitcoin, tuy nhiên vẫn chưa có chế độ thuế nào cho khai thác mỏ hoặc kinh doanh bitcoin. Bitcoin hiện không được phân loại dưới bất kỳ trạng thái tài sản hoặc tiền tệ nào, làm cho các doanh nghiệp hoạt động với các loại tiền tệ ảo không chắc chắn liệu họ có khả năng chịu thuế thu nhập từ hoạt động kinh doanh này hay không.

Bất chấp sự mơ hồ về thuế, một số người cho rằng các nhà làm lập pháp Nam Phi rất dễ chấp nhận công nghệ blockchain – cho rằng việc không có một khung pháp lý được phê chuẩn không cản trở các doanh nghiệp liên quan đến bitcoin tiến hành kinh doanh.

Mặc dù Cơ quan Thuế vụ Nam Phi đã tuyên bố rằng cả hai hoạt động đầu cơ hoặc giao dịch được tiến hành trong Bitcoin đều tuân theo luật thuế Nam Phi nói chung, việc không có lịch trình pháp lý rõ ràng liên quan đến các tiền tệ số có thể có ảnh hưởng đến đầu tư và đổi mới trong nền kinh tế bitcoin Nam Phi .

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here