Chính phủ Mỹ vừa cấp phép cho ba công ty mới thành lập làm việc với blockchain với trị giá khoảng 2,25 triệu đôla.

Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho biết họ đã thu được tổng cộng 9,7 triệu đô la giữa 12 công ty. Trong đó 3 công ty đang làm việc với công nghệ này. Theo báo cáo, mỗi công ty sẽ có khoảng 750.000 đô la để tài trợ nghiên cứu của họ.

Đây là những công ty cấp vốn cho các sáng kiến liên quan đến blockchain của họ: BlockCypher: Việc khởi động đã được trao giải thưởng cho “nền tảng blockchain cho nhiều blockchains, ứng dụng và phân tích.” BlockCypher là người nhận khoản trợ cấp DHS trị giá 600.000 đô vào mùa hè năm ngoái.

Digital Bazaar: Theo DHS, công ty đang làm việc trên một “dự án yêu cầu xác minh, có thể xác minh được” sử dụng “sổ cái phân phối phù hợp cho mục đích”. Giống như BlockCypher, Digital Bazaar đã được cấp khoản trợ cấp DHS vào năm 2016.
Theo DHS, kinh doanh tại Utah này sẽ sử dụng kinh phí để hỗ trợ nghiên cứu của mình về “quản lý chìa khoá phân quyền sử dụng blockchain”

Cho đến nay, DHS – được tạo ra trong thời chính quyền của Tổng thống George W. Bush sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 – là một trong những cơ quan chính phủ có hoạt động hiệu quả cao. Tương tự, một phòng nghiên cứu do DHS tài trợ cũng đã tiến hành công việc về công nghệ, phát triển công cụ phân tích giao dịch bitcoin từ năm 2016.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here