Charlie Lee – người sáng lập Litecoin và là giám đốc kỹ thuật tại Coinbase – thông báo rằng ông sẽ từ bỏ công việc của mình tại cuộc trao đổi bitcoin để tập trung hoàn toàn vào dự án altcoin của mình.

Litecoin đã tạo ra được làn sóng thu hút giới đầu tư vào tháng 4 khi kích hoạt thành công SegWit – một giao thức nâng cấp ban đầu dành cho Bitcoin. Mặc dù tính năng chính của của hệ thống này là sửa chữa tính dễ bị tổn thương giao dịch – lỗi cho phép nhà đầu tư thay đổi ID giao dịch sau khi thanh toán được gửi đi – nó cũng bao gồm các biện pháp mở rộng, đây cũng là tâm điểm tranh cãi lớn trong cộng đồng Bitcoin.

Trong một bài đăng trên blog vào năm 2017, Lee đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với SegWit trên Litecoin như là một cách để tạo ra một ví dụ cho Bitcoin:

“Nhưng với SegWit và những vấn đề gặp phải với Bitcoin, tôi thấy tiềm năng của Litecoin để giúp Bitcoin phá vỡ bế tắc này. Litecoin có thể đi đầu và là một lực lượng tích cực trong không gian cryptocurrency. ”

Và với động cơ đó, Charlie Lee đã rời khỏi vị trí của mình tại một trong những trung tâm trao đổi bitcoin lớn nhất thế giới.

Lee tham gia Coinbase làm giám đốc kỹ thuật vào mùa hè năm 2013. Trong thời gian đó, sự trao đổi đã phát triển lên đến đỉnh cao mà trước đây không thể tưởng tượng đối với một công ty Bitcoin. Ngoài việc trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất, Coinbase đã trở thành công ty đầu tiên được luật pháp ở Hoa Kỳ công nhận.

Ngoài ra, Coinbase đã trở thành một trong những công ty được tài trợ cao nhất trong không gian cryptocurrency – tăng hơn 100 triệu USD. Vào đầu tháng 6, Wall Street Journal báo cáo rằng việc trao đổi đã bắt đầu lên kế hoạch cho một dự án tài trợ mới với giá trị hơn 1 tỷ USD.

Vào đầu tháng 5, một tháng trước khi Lee công bố khởi hành, Coinbase thêm hỗ trợ cho Litecoin trong việc trao đổi mật mã. Trước khi bổ sung này, trao đổi chỉ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here