Các báo cáo chi tiết mới được đưa ra về sự chấm dứt điểm khai thác bitcoin có quy mô lớn ở phía tây nam Trung Quốc. Theo thông tin cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiết chính sách điều tiết từ chính phủ liên quan đến việc khai thác cryptocurrency.

Việc đóng cửa các điểm khai thác bitcoin ở thời điểm này được đánh giá khá là quan trọng và nhạy cảm do giá bitcoin đã tăng gấp 3 lần trong năm nay tính đến hiện tại.

Sự thiếu vắng của các quy định của chính phủ đối với việc thực hiện khai thác mỏ bitcoin từ chính quyền Trung Quốc đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự chấm dứt của nhiều hoạt động khai thác bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên.

Tỉnh Tứ Xuyên đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khai thác trong những năm gần đây do khu vực này có chi phí về điện năng thấp hơn so với những khu vực khác.

Các báo cáo xuất hiện trái ngược với quyết định gần đây của chính phủ Trung Quốc về việc cho phép các khoản tiền gửi và rút tiền bằng ngoại tệ được xử lý bởi các cuộc trao đổi chính của quốc gia. Các động thái đi trước thông báo rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ đưa ra các biện pháp quy định cho kinh doanh bitcoin để ngăn ngừa rửa tiền vào tháng Sáu.

Zhang Jun, một nhà phân tích cấp cao của Viện nghiên cứu Tai Cloud nói với Yicai Global rằng “quy định của Bitcoin mà ngân hàng trung ương đã chủ yếu tập trung vào việc tài trợ và thúc đẩy kinh doanh giữa các nền tảng. Các quan chức Tứ Xuyên đã phản ánh lại quan điểm này, cũng nói rằng “hoạt động khai thác tiền điện tử được thực hiện bởi các công ty theo ý của họ” – cho thấy rằng các doanh nghiệp khai thác đã tự thực hiện hành động bên ngoài bộ máy pháp luật do chính phủ Trung Quốc cung cấp.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here