Ngày hôm qua, công ty luật Getech Law đưa ra một bức thư ngỏ, Timo Hanke xác nhận là người nộp đơn đầu tiên đăng ký AsicBoots.

Trong bức thư ngỏ, hãng luật tuyên bố rằng một số nhà sản xuất chip và người bán vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có nguồn gốc từ bằng sáng chế AsicBoost, vấn đề này đang chờ giải quyết. Như vậy, các công ty này nên “ngưng hoạt động sản xuất và bán hàng của bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến đơn đăng ký đang chờ giải quyết.”

Mặc dù bức thư không nói rõ ràng, và Getech Law đã không muốn đặt tên các công ty cụ thể khi được tạp chí Bitcoin hỏi, bức thư ngỏ này dường như đề cập đến những phát hiện gần đây về việc triển khai AsicBoost của Bitmain trong các chip ASIC của họ.
AsicBoost đã có một lịch sử gây tranh cãi trong ngành công nghiệp Bitcoin cho đến nay.

Ban đầu được sáng chế bởi nhà toán học và cựu Giám đốc Công nghệ Timin Hanke của CoinTerra, AsicBoost có lẽ được mô tả tốt nhất như là một loại “phím tắt” khai thác điểm yếu trong thuật toán chứng minh của Bitcoin. Bằng cách tái sử dụng một số công việc của họ, thợ mỏ có thể tiết kiệm từ 10 đến 30 phần trăm chi phí năng lượng liên quan đến khai thác mỏ. Điều này có thể làm tăng đáng kể lợi nhuận theo thời gian – có thể vượt quá 100 triệu USD mỗi năm nếu không sử dụng nó.

Trong khi Hanke được biết là đã đệ trình bằng sáng chế cho AsicBoost cùng với Giám đốc điều hành RSK Sergio Demian Lerner, Bitmain ban đầu tuyên bố giữ bằng sáng chế ở Trung Quốc. Như vậy, công ty cho biết nó không phải là một vấn đề – từ góc độ pháp lý – để áp dụng công nghệ ít nhất là trong thẩm quyền của Trung Quốc.

Nhưng hiện nay Hanke tuyên bố bằng sáng chế được áp dụng trên toàn thế giới từ năm 2013, trong khi ứng dụng bằng sáng chế của Bitman bắt đầu từ năm 2015.

“Mặc dù Bitmain cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế ở Trung Quốc với các tính năng tương tự, chúng tôi tin tưởng rằng ứng dụng bằng sáng chế của chúng tôi có một ngày ưu tiên sớm hơn”, Ye nói với Tạp chí Bitcoin.

Đơn xin cấp bằng sáng chế không phải là của Hanke nữa. Hai tuần trước, ông đã bán bằng sáng chế cho Little Dragon Technology, một công ty có trụ sở tại California. Theo Ye, Little Dragon Technology có kế hoạch hoạt động trong ngành công nghiệp Bitcoin, mặc dù nó chưa được tiết lộ chính xác như thế nào.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here