[Bitcoin-Phần 1]Mua bán, lướt sóng Bitcoin trên sàn BTC-e

0
855

Sàn giao dịch bitcoin vừa là nơi cho bạn lưu trữ tiền của mình và rút tiền vừa là sàn giao dịch nơi bạn có thể lướt sóng kiếm lời. Một sàn mình đang dùng rất an toàn đó là BTC-e.

Để mua bán và lướt sóng bạn làm theo các bước sau:

btc-e-1

1. Chọn cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch. Ví dụ BTC/USD là mua bán giữa USD và Bitcoin

2. Đọc biểu đồ nếu bạn muốn lướt sóng. Màu xanh thể hiện tăng giá, màu đỏ là giá đang đi xuống. Còn một thứ bạn phải xem khi lướt sóng là lịch sử mua bán.

btc-e-3

Cứ Sell liên tục là giá sẽ xuống, bạn canh để mua, còn Buy liên tục thì giá sẽ lên, bạn canh để bán. Sẽ có lời, nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng tiền bạn bỏ ra để giao dịch.

3. Mua Bitcoin. Your balance là lượng USD bạn đang có, bạn có thể dùng hết bằng cách nhấp vào số tiền. Hoặc không thì bạn có thể điền số bitcoin muốn mua và giá mua sau đó nhấp Buy BTC. Lowest ask Price là giá thấp nhất bạn có thể mua, cao hơn hoặc đúng giá này thì sẽ mua được ngay.

4. Bán Bitcoin. Your balance ở đây là số BTC bạn đang có. Bạn cũng điền số lượng và giá muốn bán rồi Sell BTC. Highest Bid Price là giá cao nhất bạn có thể bán, thấp hơn hoặc đúng giá này là bán được ngay.

Trong trường hợp bạn không có thời gian ngồi canh, bạn có thể đặt lệnh tự động mua bán cho nó với điều kiện giá bạn đưa ra là thấp hơn Lowest ask Price nếu mua và cao hơn Highest Bid Price nếu bán.

Khi đó sàn sẽ tạo lệnh cho bạn như thế này: Your current active orders: và sẽ thực hiện giao dịch nếu giá đạt ngưỡng hoặc cao / thấp hơn giá mà bạn đưa ra.

btc-e-2

 

Đó là lướt sóng nhỏ lẻ, một cách khác để lướt sóng lời cao nhưng thời gian hơi lâu đó là chăm đọc tin tức về bitcoin và công nghệ. Như hồi tháng 4 lúc đó bitcoin chỉ quanh quẩn $450 / BTC, mình dự đoán nó sẽ lên hơn $600 vào tháng 7 và sự thật bây giờ đã là $650. Và theo mình nghĩ nó sẽ còn lên tới trên $700 tới khoảng tháng 10,11 sẽ khựng lại trước khi rớt giá vào đầu năm sau. Hy vọng mình đúng không thì thôi nhé :)

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here