Đồng Bitcoin vượt ngưỡng 1.900 USD/BTC lần đầu tiền vào ngày hôm qua, đà tăng chưa dừng lại ở đó khi duy trì xu hướng này và có lúc lên cao nhất với 1.948 USD và hiện vẫn đang giữ trên vùng cao sáng nay.

Bitcoin được hỗ trợ tăng do những bất ổn chính trị toàn cầu và các diễn biến tài chính trong thế giới của đồng tiền ảo.

Tăng khoảng 7% so với tuần trước, mức vốn hóa của thị trường này đã tăng hơn 4 tỷ USD so với đầu tuần.

Xu hướng tăng của thị trường tiền điện tử được hỗ trợ từ rất nhiều yếu tố nên đà tăng liên tục và khá vững.

Trước đó chính phủ nhật Bản đã chính thức chấp nhận và hiện đang bàn luận về tương lai của công nghệ cơ bản của Bitcoin. Chính phủ Nhật cũng đã cho phép các nhà bán lẻ sử dụng đồng Bitcoin như đồng tiền hợp pháp.

Giới quan sát cho biết, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang chi phối giao dịch Bitcoin khi khối lượng giao dịch bằng đồng Yên và Won đã chiếm khoảng 48,6% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thế giới.

Vàng, ngoại tệ được tính bằng USD, Bitcoin cũng thường được coi là công cụ trú ẩn an toàn trước những bất ổn về địa chính trị tại Mỹ. Thị trường chứng khoán Mỹ có sự tháo chạy ở phiên giữa tuần trước khi hồi phục trở lại vào cuối tuần.

Báo cáo công bố trong ngày thứ Ba cho thấy Donald Trump yêu cầu cựu Giám đốc FBI James Comey ngưng điều tra về Michael Flynn – cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ. Trước đó cựu giám đốc FBI này cũng đang tiến hành điều tra xung quanh cuộc vận động tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump.

Những bất ổn về chính trị, sự chấp thuận của chính phủ nhiều nước đang hỗ trợ cho viễn cảnh đồng Bitcoin trong tương lai. Daniel Masters, Giám đốc tại Global Advisors Bitcoin Investment Fund (GABI), cho biết: “Trong 8-14 tháng tới, tôi dự báo đồng Bitcoin sẽ quanh mức 4,000 USD”.

Aurelien Menant, Nhà sáng lập kiêm CEO của Gatecoin, cho hay giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 3,000 USD trong năm nay.

Trong phiên giao dịch sáng nay. Xu hướng tăng vẫn được kỳ vọng còn tiếp diễn khi giá duy trì ở vùng cao kỷ lục quanh ngưỡng 1.948 USD/BTC.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here