Ngày 24/5 vừa qua, một người đam mê cryptocurrency tiết lộ rằng bitcoin đã cứu gia đình họ khỏi bị đói và vượt qua những khi khăn nhất của cuộc đời. Người này đã di cư sang Mỹ cho biết, gia đình ông sống ở Venezuela, bitcoin đã cho họ cơ hội để mua thực phẩm và thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng ngày trong khi nền kinh tế của họ đang sụp đổ.

Theo báo cáo cho biết, có nhiều người sống ở Venezuela chuyển sang bitcoin để phòng ngừa khủng hoảng kinh tế của đất nước. Người Venezuela đã sử dụng bitcoin do đồng tiền nước này mất giá, Bolivar đã bị phá giá đáng kể và người dân sử dụng đấu thầu đang phải chịu lạm phát lên tới 1800%.

Những người đam mê bitcoin và người dân tiết lộ rằng bitcoin đã tiết kiệm cho gia đình ông và giúp gia đình thoát khỏi đói nghèo. Ông muốn mọi người cùng biết cryptocurrency và những hữu ích của nó đem lại trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Bitcoin cho mọi người quyền tự do tài chính để di cư trong tương lai gần, nhờ vào sự tăng giá của bitcoin và ổn định tương đối (so với nền kinh tế Venezuela) đồng tiền điện tử đang giúp người dân sử dụng nó có đủ khả năng để nuôi sống gia đình và có thể di cư sang một nước khác.

Một người dân nước này nói: Ông và những thành viên trong gia đình mất việc làm, ngay cả tầng lớp thượng lưu trước kia hiện giờ không còn khả năng mua thực phẩm. Gia đình ông đã biết đến bitcoin từ năm 2014 những còn rất hoài nghi về tiền điện tử.

Trong bài báo này cũng đề cấp tới vấn đề nhiều người đang kinh doanh bitcoin để có được Bolivars hoặc USD để mua thức ăn và nhu cầu sinh hoạt. Hơn nữa, một số người đầu tư bitcoin còn là cơ hội ăn chênh lệnh biến động giá.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here