Cơn sóng Bitcoin ATM tiếp tục chứng tỏ sức lan rộng chóng mặt của nó với 53 máy mới được mở trong tháng 3 này, thông tin được cung cấp bởi Coin ATM Radar.

Coin ATM Radar, trang cập nhật nhanh chóng và đầy đủ nhất mỗi khi một cây ATM chính thức đi vào hoạt động, đã được đăng kí nhiều hơn cả tháng 2 vừa qua với 86 thành viên ngay tại thời điểm bắt đầu tìm kiếm độc giả.

Theo thống kê thì hiện tại có tất cả gần 1100 máy ATM, chưa kể những máy có thể đã được lắp đặt nhưng chưa chính thức hoạt động để được thêm vào danh sách này.

ed617a007cedb77ea5ef223e40f79378
Một trong số đó là những máy vừa được vận hành tại Nga trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua, từ đó đã được thừa nhận một cách chính thức. Xét trên phương diện là một nước lớn, Nga vẫn còn thiếu nhiều loại máy này, 2 Bitcoin ATM  mới nhất đều nằm ở thành phố St. Petersburg.

Dấu hiệu của một mạng lưới toàn cầu đang dần hiện rõ.

Ba nhà sản xuất chính – Genesis Coin, Lamassu and General Bytes – đang dần dần hình thành độc quyền trong việc lắp đặt và vận hành Bitcoin ATM.  Trong khi đó, những nhà cung cấp nhỏ lẻ thì đang giảm dần lượng cung của mình.

fc1df9b5e998cf08ca52a5b3a1dba9f1

Tuy là một trong những cách mua bán Bitcoin, ATM hiện tại vẫn không hấp dẫn bằng những công cụ online hay hình thức thanh toán thẻ như BitPay.

Phí giao dịch dường như là nhân tố chính trong việc kiềm hãm sự phát triển, với khoảng từ 8 đến 10 phần trăm trên một giao dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here