Mỹ đã vượt mặt Mỹ trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới trước những bất ổn về chính trị ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế nước này.

Trong phiên cuối tuần ngày hôm qua, chứng khoán Mỹ và đồng USD diễn biến trái chiều, trong đó các chỉ số chứng khoán chỉ tăng nhẹ trong khi đồng USD giảm khá mạnh.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.8%, qua đó góp phần nâng tổng mức giảm trong tuần lên 2.1%.

Ngoài ra, trong một bài phát biểu tại Missouri vào sáng ngày thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực St.Louis, James Bullard, tỏ ra nghi ngờ về sự cần thiết của việc nâng lãi suất vào tháng 6/2017. Được biết, ông Bullard không phải là một thành viên có quyền biểu quyết của Fed.

Nhà đầu tư lo lắng rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể thực thi các cam kết về cắt giảm thuế, nới lỏng quy định và chi tiêu cơ sở hạ tầng.

Không ít nhà phân tích nhận định Bitcoin và vàng sẽ được các nhà đầu tư quan tâm lớn trong bối cảnh thị trường tài chính, chính trị tại Mỹ bất ổn. Nguyên nhân này hỗ trợ hoạt động hoạt động giao dịch bitcoin tại Mỹ tăng mạnh.

Khối lượng giao dịch Bitcoin tại Mỹ chiếm tới 30% tổng thị phần trên toàn thế giới, không chênh nhiều so với Nhật. Tuyên nhiên, Trong thời gian dài vừa qua Nhật vẫn chiếm vị trí số 1 thế giới về khối lượng giao dịch bitcoin trên toàn cầu.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here