Cách 1 – Đào bitcoin (Bitcoin mining)

Bạn có thể khai thác Bitcoin bằng cách dùng máy tính để giải mã các thuật toán Bitcoin có độ khó tăng dần theo thời gian. Để làm được điều này, bạn cần trang bị hệ thống máy tính có công suất lớn với đường truyền Internet tốc độ cao và luôn ổn định, có hiểu biết về các thuật toán cao cấp và thời gian.

mua-va-ban-Bitcoin-nhu-the-nao-1
Đào Bitcoin bằng các thuật toán phức tạp trên hệ thống máy tính

Tuy nhiên, đào bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình cũng giống như việc bạn đi đào vàng bằng một cây cuốc, không dễ dàng và cũng chẳng thu được kết quả gì nhiều.

Cách 2 – Dùng tiền mua Bitcoin

Mua Bitcoin từ chủ sàn giao dịch

Với hình thức này, ví dụ santienao.com, người chủ sàn giao dịch luôn có sẵn một lượng Bitcoin và tiền trong tài khoản ngân hàng để giao dịch. Hình thức này tuy nhanh do tự động giao dịch nhưng vốn của chủ sàn giao dịch hạn chế vì vừa phải tích trữ đồng thời lượng Bitcoin và tiền tệ khác trong tài khoản ngân hàng.

Mua và bán Bitcoin như thế nào?
Mua Bitcoin từ chủ sàn giao dịch

Mua Bitcoin trực tiếp từ cá nhân

Ở hình thức này, bạn có thể mua Bitcoin trực tiếp từ những người quen đang sở hữu Bitcoin. Chuyển trực tiếp Bitcoin từ ví của hai đối tượng tham gia giao dịch mà không thông qua bất kì sàn mua-bán hay sàn trung gian nào.

Mua và bán Bitcoin như thế nào?
Mua Bitcoin trực tiếp từ người quen

Mua Bitcoin từ khớp lệnh thủ công

Ở hình thức này, bạn cần tham gia vào một sàn mua-bán Bitcoin (ví dụ: remitano.com), đặt một “lệnh” (thông báo) về việc bạn muốn mua Bitcoin, sàn sẽ thông báo cho bạn khi có một “lệnh” bán khớp để hai bên giao dịch, sàn đóng vai trò trung gian.

Mua và bán Bitcoin như thế nào?
Mua Bitcoin từ sàn mua-bán trung gian

Cách 3 – Trade Coin

Trade Coin nghĩa là giao dịch Bitcoin với các đồng tiền điện tử khác (Altcoin) trên các sàn giao dịch (ví dụ: Bittrex, Poloniex). Khi bạn đặt một “lệnh mua”, sàn giao dịch sẽ tự động thực hiện giao dịch với một “lệnh bán” trùng khớp.

Mua và bán Bitcoin như thế nào?
Mua Bitcoin thông qua giao dịch trên sàn

Ưu điểm: Cho phép chỉnh hàm API nhanh chóng theo mong muốn để khớp lệnh tự động, chi phí giao dịch thấp hơn các hình thức còn lại và lượng bitcoin từ thị trường dồi dào. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi người dùng cần có kiến thức để điều chỉnh hàm cho khớp lệnh.

(Leopard – Thecoindesk.com)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here