Mặc dù Bitcoin là đồng tiền ảo được phát minh ra đầu tiên và được thị trường đánh giá cao cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thị trường còn nhiều loại đồng tiền ảo khác được phát hành ra hàng ngày, các bạn có thể tham khảo các đồng tiền ảo trên website www.coinmarketcap.com

Như vậy cho tới thời điểm bài viết này giá trị của 1 đồng Bitcoin tương đương khoảng 620 USD/bit, nhưng các đồng tiền ảo khác cũng có giá trị lớn nhỏ khác nhau cho tới rất nhỏ. Đa số các đồng tiền ảo khác sẽ có giá trị neo theo đồng Bitcoin mà ít đồng tiền nào được quy đổi trực tiếp ra USD.

altcoins-600x350

Một số coin ảo có lượng giao dịch hoặc đào nhiều có thể kể ra như là Litecoin, Ethereum, Dogecoin, Gridcoin, Novacoin,… Mục đích tạo ra số coin nhỏ lẻ (mà dân chơi bitcoin hay gọi là coin rác) là vì nó dễ đào hơn bitcoin nhiều lần (độ khó thấp), và vì có mệnh giá thấp nên các hoạt động giao dịch hay mua bán (lướt sóng) sẽ được nhiều người sử dụng hơn. Trong thế giới tiền ảo thì bitcoin được ví như đồng tiền vàng còn Litecoin được ví như là đồng tiền bạc. Việc sử dụng các đồng coin rác cũng hoạt động như bitcoin, có thể đào, mua bán hoặc giao dịch.

Một số coin rác có thể do các sàn giao dịch bitcoin khác nhau mở ra, tuy nhiên tất cả các coin này đều có chung một điểm là đều có thể quy về bitcoin làm đồng tiền chung khi cần giao dịch.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here