Thông tin mới nhất cho biết chính phủ Ấn Độ có thể chính thức hợp thức hóa Bitcoin như một phương thức thanh toán vào mùa hè này.

Theo truyền hình CNBC của Ấn Độ, các quan chức nước này đang trong quá trình để đưa ra tính pháp lý cho Bitcoin. Trước đó Nghị viện Ấn Độ đã tổ chức cuộc họp để thảo luận về việc sử dụng tiền điện tử trong giao dịch.

Tại Ấn Độ lượng giao dịch bằng đồng Bitcoin cũng rất lớn trong bối cảnh chính quyền địa phương tịch thu và chiếm giữa vàng từ những cơ sở kinh doanh, hộ gia đình hay cá nhân. Phương tiện cất trữ an toàn nhất của người dân Ấn Độ hiện nay là đồng tiền điện tử Bitcoin.

Không giống như bất kì hình thức tiết kiệm hay lưu trữ truyền thống nào khác, Bitcoin cho thấy sự minh bạch cao, sự phân cấp và dễ dàng vận chuyển, những thứ mà vàng và tiền mặt không thể làm được.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin hy vọng các quan chức Ấn Độ sẽ nhận ra Bitcoin theo cùng một cách mà Nhật Bản đã làm vào ngày 1 tháng 4.

Ngày 12/4 Bộ tài chính Ấn Độ đã công bố về việc thành lập một cơ quan chuyên trách nghiên cứu về tiền ảo của chính phủ. Ủy ban mới thành lập có kế hoạch công bố báo cáo về mã hóa trong khoảng 3 tháng.

TheCoindesk.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here